Lễ Hội Rước đèn Trung Thu

Nhằm duy trì các hoạt động văn hóa truyền thống và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn; đồng thời, động viên khuyến khích các em đạt kết quả tốt trong năm học mới, thành phố Phan Thiết đang xúc tiến triển khai các bước chuẩn bị cho Lễ Hội rước đèn trung thu tại Phan Thiết

Với chủ đề chào mừng đảng bộ Phan Thiết 70 năm hình thành và phát triển, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 – 2022 và vui Tết Trung thu – Chào năm học mới, Lễ hội Trung thu Phan Thiết (Bình Thuận) chính thức diễn ra vào tối (13/8 âm lịch) tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành và các trục đường trung tâm thành phố.

Tham gia lễ hội Trung thu dự kiến có 32 trường Trung học cơ sở và Tiểu học trên địa bàn thành phố Phan Thiết với khoảng 2.800 học sinh tham gia. Theo ông Võ Văn Thông, Phó Chủ tịch UBND thành phố, hầu hết các trường trên địa bàn Phan Thiết đều tham gia lễ hội với mỗi trường học có 80 – 100 lồng đèn nhỏ cao không quá 60cm, ngang không quá 40cm và một lồng đèn lớn cao không quá 4m, ngang không quá 3m và phải có hình dáng phù hợp với chủ đề của lễ hội.

Theo kế hoạch, ngay sau các nghi thức khai mạc như đọc thư của Chủ tịch nước gửi học sinh nhân Tết Trung thu, đánh trống khai hội và tặng quà Trung thu cho thiếu nhi, sẽ diễn ra phần diễu hành rước đèn, lần lượt đi qua các cung đường trung tâm Phan Thiết với quãng đường dài khoảng 2.900m (hoặc 3.800m). Nét hấp dẫn và kỳ thú của lễ hội còn biểu hiện ở hình dáng ngộ nghĩnh của hàng ngàn lồng đèn do các em thiếu nhi cầm trên tay và các màn biểu diễn Lân – Sư – Rồng rộn ràng.

Ngoài ý nghĩa duy trì các hoạt động văn hóa truyền thống và tạo sân chơi lành mạnh, phát huy tính tư duy, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng hoạt động tập thể cho thanh thiếu nhi thành phố Phan Thiết, Lễ hội Trung thu còn là một nét đẹp văn hóa thú vị thu hút sự quan tâm và đón xem của rất đông khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Phan Thiết – Bình Thuận. Lễ hội Trung thu Phan Thiết đã được địa phương chọn là một trong những lễ hội văn hóa truyền thống phục vụ phát triển du lịch.

* Lộ trình rước đèn 2.900m: Quảng trường Nguyễn Tất Thành – rẽ trái Tôn Đức Thắng – rẽ trái Võ Văn Kiệt – rẽ trái Trần Hưng Đạo – qua cầu Trần Hưng Đạo – Trần Hưng Đạo – rẽ trái Nguyễn Du.

Dưới đây là một số đèn trung thu khá ngộ nghĩnh, đặc biệt của năm nay:

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.