Các câu hỏi thường gặp khi làm thủ tục bay

1. Chính sách hoàn vé miễn phí vì lí do Visa.

VNA xin nhắc lại chính sách hỗ trợ hoàn vé miễn phí trong trường hợp visa bị từ chối/cấp trễ so với ngày bay. Điều kiện:
Áp dụng cho các đường bay Âu, Úc, Mỹ, Nhật, Hàn
Vé có điều kiện được hoàn mất phí.
Anh chị vui lòng thông báo đến khách hàng để yên tâm xuất vé, và liên hệ chuyên viên quản lý khi có nhu cầu áp dụng chính sách trên.


2. Làm thủ tục chuyến bay trước khi cất cánh bao lâu?

Thời gian mở quầy làm thủ tục hành khách tại mỗi sân bay khác nhau, tuy nhiên Vietnam Airlines thường mở quầy để làm thủ tục hành khách như sau:

  • Mở quầy:
    • Chuyến bay Quốc tế: trước giờ khởi hành 2 tiếng 30 phút.
    • Chuyến bay Nội địa: trước giờ khởi hành 2 tiếng.
  • Đóng quầy:
    • Chuyến bay Quốc tế: trước giờ khởi hành 40 phút.
    • Chuyến bay Nội địa: trước giờ khởi hành 30 phút.

Lưu ý: Sân bay quốc tế Charles de Gaulle quầy làm thủ tục được đóng 1h00 trước thời gian dự định cất cánh

3. Tôi đến muộn giờ và không kịp làm thủ tục chuyến bay. Tôi sẽ được giải quyết như thế nào?

Nếu Quý khách đến muộn khi quầy làm thủ tục đã đóng chuyến bay, Quý khách sẽ không thể thực hiện chuyến bay đó. Tuỳ vào điều kiện vé, vé của Quý khách có thể không có giá trị để đi trên các chuyến bay thay thế khác hoặc Quý khách sẽ phải trả thêm tiền chênh lệch vé và/hoặc phí đổi vé để đổi vé mới.

4. Tôi sẽ phải làm gì nếu bị chậm tại khu vực làm thủ tục check-in hoặc khu vực soi chiếu an ninh?

Các sân bay mà VN khai thác đều có những quầy thủ tục ưu tiên cho khách đang bị muộn giờ làm thủ tục, hoặc giờ lên tàu bay. Khi bạn ở trong tình trạng nói trên, bạn hãy thông báo ngay cho nhân viên của VN và họ sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ bạn. Bạn hãy lưu ý những thông báo của chúng tôi về giờ khởi hành, giờ đóng quầy khi bạn đang xếp hàng làm thủ tục.

5. Tôi đã làm thủ tục chuyến bay nhưng bị trễ giờ lên máy bay. Tôi sẽ được giải quyết như thế nào?

Để đảm bảo thực hiện chuyến bay đúng giờ, tất cả hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh. Nếu Quý khách không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 10 phút trước giờ khởi hành, Quý khách sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay.

6. Làm thủ tục chuyến bay (check-in) và làm thủ tục lên tàu (boarding) có gì khác nhau?

Sau khi làm thủ tục chuyến bay, Quý khách được xác nhận thực hiện chuyến bay, gửi hành lý và nhận được Thẻ lên tàu. Thủ tục lên tàu là khi hành khách thực sự bước lên máy bay.
Do vậy, sau khi làm thủ tục chuyến bay, Quý khách lưu ý bố trí đủ thời gian thực hiện các thủ tục kiểm tra an ninh và xuất nhập cảnh và đảm bảo có mặt tại cửa lên máy bay đúng giờ.

7. Làm thủ tục chuyến bay trực tuyến (Web Check-in) là gì?

Với hệ thống làm thủ tục trên internet (hay còn gọi là hệ thống web check-in), hành khách có thể làm thủ tục tại bất cứ máy tính nào có nối mạng internet và kết nối được với website của Vietnam Airlines. Hành khách có thể làm thủ tục trước chuyến bay, tự lựa chọn chỗ ngồi và tự in thẻ lên tàu để hoàn tất quá trình làm thủ tục.

8. Tại sao tôi không thực hiện làm thủ tục trực tuyến được?

Nếu không làm được thủ tục trực tuyến, Quý khách cần kiểm tra lại các thông tin cá nhân và thông tin đặt chỗ. Một số lý do không cho phép làm thủ tục trực tuyến như sau:
Hành khách chưa thực hiện việc xác nhận đặt chỗ.
Hành khách chưa đặt chỗ trên chuyến bay. Để làm thủ tục trực tuyến, hành khách phải có vé điện tử có hiệu lực và đã đặt chỗ trên chuyến bay.
Hành khách đi với trẻ nhỏ dưới 02 tuổi hoặc hành khách có yêu cầu trợ giúp y tế. Hành khách với yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt) vui lòng đến sân bay để làm thủ tục chuyến bay.
Hành khách đi theo đoàn quá đông. Hiện tại, hệ thống làm thủ tục trên internet chỉ cho phép làm thủ tục cho đoàn tối đa không quá 9 khách.
Hành khách đã đặt chỗ nhưng không phải trên chuyến bay của Vietnam Airlines khai thác.
Hành khách sử dụng vé miễn cước FOC, vé giảm ID/AD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.